Cách tính khối lượng quần áo cho máy giặt chuẩn xác nhất

Khối lượng giặt là được quy định rõ trên máy

Biết được cách tính khối lượng quần áo cho máy giặt sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Vậy cách tính thế nào? Làm sao để biết nó có chuẩn xác hay không? Cùng Da Nang Laundry tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này nhé!

Tìm hiểu khối lượng giặt trên máy giặt – Nên mua máy giặt có khối lượng bao nhiêu?

Trước khi đi tìm hiểu về cách tính khối lượng quần áo cho máy giặt, hãy cập nhật một vài thông tin hữu ích dưới đây:

Thông tin về khối lượng máy giặt thường được nhà sản xuất ghi rõ trên thân máy. Đây là tổng khối lượng quần áo khô tối đa mà một chiếc máy giặt có thể đảm nhận giặt trong 1 lần. Ví dụ, máy giặt có ghi khối lượng giặt là 8kg vậy thì bạn chỉ có thể giặt tối đa 8kg/lần. Nếu như lượng quần áo vượt mức này sẽ khiến cho hiệu quả giặt giũ bị giảm sút. Đồng thời, nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ của máy giặt. 

Để đảm bảo tốt hiệu quả giặt là, các chuyên gia luôn có lời khuyên rằng, các bạn chỉ nên giặt lượng quần áo bằng 80% khối lượng cho phép. Ngoài ra, hãy tránh trường hợp để quần áo tràn qua mép lồng giặt. Bởi điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tạo cơ hội để quần áo lọt vào khe giữa máy và lồng giặt.

Khối lượng giặt là được quy định rõ trên máy
Khối lượng giặt là được quy định rõ trên máy

Ở thị trường hiện tại, các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều dòng máy giặt có khối lượng khác nhau. Có 3 phân khúc chính hiện tại là dưới 7.5kg, 7.5 – 8.5kg và trên 8.5kg. Đối với những gia đình có ít thành viên thì nên mua dòng máy khối lượng dưới 7.5kg. Với gia đình có 4 – 5 thành viên thì nên ưu tiên dòng máy tầm trung 7.5 – 8.5kg. Gia đình đông con thì cân nhắc chọn máy giặt trên 8.5kg.

Danh sách các tiệm giặt ủi Đà Nẵng gần đây

Thông số khối lượng giặt trên máy giặt được quy ước cho đồ khô hay ướt?

Khi tìm hiểu về cách tính khối lượng quần áo cho máy giặt các bạn cũng nên để tâm đến điều này. Theo thông tin từ các nhà sản xuất, thông số khối lượng máy giặt được in trên máy được quy ước cho đồ khô. Sau khi cho quần áo khô vào lồng giặt thì máy sẽ trực tiếp xả thêm nước để bắt đầu quá trình giặt là. Vậy nên, nếu như bạn cho quần áo ướt vào trong lồng giặt thì lượng nước được xả vào sẽ theo đó mà ít hơn bình thường.

Thông số trên máy giặt quy ước cho đồ khô
Thông số trên máy giặt quy ước cho đồ khô

Xem thêm: Sử dụng dịch vụ giặt ủi Đà Nẵng và những điều bạn cần biết

Chia sẻ cách tính khối lượng quần áo cho máy giặt chuẩn xác

Cách tính khối lượng quần áo cho máy giặt hiện tại không có quá nhiều công thức. Dựa theo chia sẻ của các chuyên gia thì bạn nên dựa theo bảng ước lượng để tính ra khối lượng áo quần cho máy giặt tại gia nhé!

Bảng ước lượng như sau:

Danh mục Trọng lượng Danh mục Trọng lượng Danh mục Trọng lượng
Váy 200g Váy cotton 280g Khăn lau tay 250g
Quần 250g Áo cánh khác 100g Khăn mùi xoa 85g
Áo cánh cotton 140g Áo len dài tay 400g Ga giường cotton đôi – đơn 1kg – 400g
Áo len dài tay 400g Ga trải giường 3kg Gia giường chất liệu vải khác 650 – 400g
Áo len nặng 150g Khăn ăn 150g Áo gối cotton 110g

Mong rằng, thông tin về cách tính khối lượng quần áo cho máy giặt trên đây sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Giatkholahoi sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin mới, vậy nên đừng quên theo dõi website và đón đọc bạn nhé!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open chat
WhatsApp
Hello
Can we help you?