Chia sẻ 6 cách khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Luôn phải kiểm tra lồng giặt trước khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng, khá nhiều người dùng bối rối không hiểu tại sao máy giặt bị rung lắc mạnh và làm thế nào để khắc phục nhanh lỗi này! Hiểu được điều này, các chuyên gia tại Giặt ủi Đà Nẵng giá rẻ – Multi Laundry đã nghiên cứu nguyên nhân và mách nước các cách khắc phục nhanh cho người dùng. Chi tiết cách khắc phục máy giặt bị rung lắc ở ngay trong bài viết, mời bạn tham khảo!

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Trước khi đi chi tiết về các cách khắc phục máy giặt bị rung lắc thì điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là hiểu rõ nguyên nhân thiết bị gặp phải trường hợp này. Dựa theo chia sẻ của các chuyên gia tại tiệm giặt là thì, máy giặt bị rung lắc khi:

Vị trí đặt máy không cân bằng với sàn nhà

Rất có thể máy giặt bị rung lắc mạnh trong quá trình hoạt động bởi người dùng lắp đặt máy chưa đúng cách. Bạn lắp đặt máy ở vị trí không bằng phẳng, 2 bên máy không cân. Điều này làm cho lồng giặt bị lệch theo và cà vào thành máy. Khi giặt máy vì thế mà rung lắc mạnh.

Máy giặt bị rung lắc vì bạn đặt ở vị trí không bằng phẳng
Máy giặt bị rung lắc vì bạn đặt ở vị trí không bằng phẳng

Giặt lượng quần áo quá tải

Mọi máy giặt được bày bán trên thị trường hiện tại đều có thông số kỹ càng về trọng tải. Vậy nên, nếu bạn giặt quần áo quá tải sẽ khiến cho máy giặt không thể chịu được. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu rõ tải trọng của máy giặt. Sau đó, chia nhỏ các loại quần áo và giặt nhiều lần. 

Lượng quần áo quá tải cũng sẽ khiến máy bị rung lắc
Lượng quần áo quá tải cũng sẽ khiến máy bị rung lắc

Hãy nhớ, các bạn không được phép giặt quần áo quá số lượng cho phép. Bởi điều này không đơn giản là làm cho máy giặt bị rung lắc. Mà song song với đó, nó còn làm hỏng linh kiện trong máy, gây tốn chi phí sửa chữa cho người dùng.

Góc thông tin: Đánh giá dịch vụ giặt ủi công nghiệp Đà Nẵng

Dàn đồ không đều trong lồng giặt

Máy giặt bị rung lắc mạnh cũng có thể xuất phát từ nguyên do người dùng không dàn đều quần áo trong lồng giặt. Quần áo bị dồn về một phía hay chất thành cục trong lồng giặt đều sẽ khiến cho máy bị lệch. Lồng giặt sẽ cọ vào thành máy và làm cho máy giặt liên tục bị rung lắc. 

Máy hoạt động không tốt có thể do bạn giặt lượng quần áo quá lớn
Máy hoạt động không tốt có thể do bạn giặt lượng quần áo quá lớn

Người dùng nên chú ý cho đồ vào máy bằng cách bỏ từng cái một. Da Nang Laundry khuyên bạn không nên dồn quần áo thành từng cục và chất đống lên nhau nhé!

Lắp đặt chân máy giặt không chuẩn

Trong một số trường hợp, máy giặt bị rung lắc là do chân máy không chuẩn. Chân của thiết bị có thể đã bị lỏng ốc hoặc hỏng hóc. Vậy nên, khi hoạt động máy không thể trụ vững và liên tục bị rung lắc. Để loại trừ nguyên do này, người dùng trước khi sử dụng máy nên kiểm tra kỹ chân của thiết bị. Nếu phát hiện chân máy lỏng hãy dùng kiềm để siết lại. Trong trường hợp nó đã hỏng thì hãy thay cái mới ngay nhé!

Chú ý đến các bộ phận trong máy giặt
Chú ý đến các bộ phận trong máy giặt

Mách bạn: Dịch vụ giặt ủi Sơn Trà Đà Nẵng | Báo giá và thời gian giặt ủi

Lò xo giảm xóc bị hỏng

Trong các loại máy giặt thường có lò xo giảm xóc. Bộ phận này được lắp đặt với mục đích là giảm chấn động và chống rung lắc cho máy giặt trong quá trình dùng. Nếu lò xo bị hỏng thì khả năng máy giặt bị rung lắc sẽ tăng cao. Khi giặt, máy sẽ phát ra nhiều tiếng ồn. 

Quên tháo ốc định vị lồng giặt

Có thể bạn không ngờ tới nhưng việc quên tháo ốc định vị trong lồng giặt cũng sẽ làm cho máy giặt bị rung lắc khi sử dụng. Các hãng sản xuất luôn khuyến khích người dùng đọc hướng dẫn kỹ trước khi dùng và phải tháo ốc định vị lồng giặt ra ngoài. Trường hợp lỗi này thường gặp ở các dòng máy giặt cửa ngang.

Máy bị hư hỏng có thể do bạn chưa tháo ốc định vị
Máy bị hư hỏng có thể do bạn chưa tháo ốc định vị

Không đủ nước cấp vào máy giặt

Khi máy giặt không được cung cấp đủ nước theo nhu cầu, quần áo trong lồng giặt sẽ bị dồn cứng về một phía. Điều này cũng là nguyên do dẫn đến trường hợp máy giặt bị rung lắc mạnh. Thậm chí, tệ hơn là máy giặt đột ngột ngừng hoạt động.

Việc máy không đủ cung cấp nước có thể xuất phát từ việc bạn lắp đặt thiết bị chưa đúng. Hoặc cũng có thể là do người dùng chọn chế độ nước cần thiết chưa hợp lý. Từ đó làm cho máy không thể vận hành như thường.

Còn sót vật thể lạ trong lồng giặt

Khi cho quần áo vào trong lồng giặt, các bạn nên thực hiện bước kiểm tra kỹ lưỡng việc lồng giặt có sót lại vật thể lạ gì không? Đồng thời, bạn cũng phải kiểm tra trên chính lượng quần áo mà bản thân bỏ vào có chứa những vật dụng nhỏ khác không. 

Vật thể lạ có trong lồng giặt sẽ khiến cho máy bị hỏng hóc
Vật thể lạ có trong lồng giặt sẽ khiến cho máy bị hỏng hóc

Đôi khi, việc để sót chìa khóa, miếng kim loại, thủy tinh nhỏ trong túi quần, áo sẽ khiến cho máy giặt phát ra tiếng ồn, rung lắc lúc vận hành. Việc kiểm tra kỹ trước khi cho quần áo vào lồng giặt sẽ giúp cho bạn loại trừ khả năng phải nghe các tiếng ồn khó chịu và đảm bảo linh kiện máy không bị hư hỏng.

Máy giặt có thể bị hỏng hoặc quá cũ

Một khả năng khác khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi vận hành là do thiết bị đã bị hỏng hoặc quá cũ. Khi đó, chúng sẽ xuất hiện các triệu chứng như gây tiếng kêu, rung lắc mạnh và không thể kiểm soát được hiệu quả hoạt động. 

Máy rung lắc do đã quá thời hạn sử dụng
Máy rung lắc do đã quá thời hạn sử dụng

Để phát hiện được máy có bị hỏng, cũ quá hay không người dùng nên chủ động vệ sinh máy thường xuyên. Đồng thời, hãy liên hệ tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy để có được những tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Nên giặt rèm cửa tại Đà Nẵng ở cửa tiệm nào?

Cách khắc phục máy giặt bị rung lắc khi giặt tại nhà

Khi gặp trường hợp máy giặt bị rung lắc mạnh bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để khắc phục lỗi tại nhà:

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Qua một thời gian sử dụng, thùng máy giặt thường sẽ tích tụ không ít bụi bẩn. Trong đường xả nước hoặc lồng giặt ít nhiều đều sẽ bám bẩn. Vậy nên, các bạn hãy chủ động vệ sinh máy giặt định kỳ để nó cho hiệu quả giặt là tốt nhất. Để vệ sinh máy giặt, người dùng có thể sử dụng tới chất tẩy thùng, lồng giặt chuyên dụng.

Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên
Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên

Chọn vị trí lắp đặt máy bằng phẳng

Nếu nguyên do máy giặt bị rung lắc xuất phát từ việc lắp đặt không cân bằng thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí của thiết bị. Hãy để máy trên mặt phẳng và cân bằng 2 bên, nơi đặt máy thoáng khí, không ẩm ướt. Như vậy, máy sẽ hoạt động lại và suôn sẻ hơn so với bạn nghĩ.

Chú ý về vị trí lắp đặt máy giặt
Chú ý về vị trí lắp đặt máy giặt

Tháo ốc định vị (đối với máy cửa ngang)

Các bạn cũng có thể tự khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc tại nhà bằng cách tháo ốc định vị. Các bước thực hiện khá đơn giản:

Bước 1: Hãy nhẹ nhàng mở đai ốc đằng sau của máy giặt, dùng tới chìa để vặn nó. Tiếp theo, hãy dùng tới 2 ghim nhựa và đặt máy nằm ngửa. Khi thực hiện thao tác này, các bạn nhất thiết phải nhẹ nhàng để không làm vỡ các ống dẫn bên trong nhé!

Bước 2: Hãy bỏ các miếng xốp được lót sẵn dưới đáy máy trước đó. Lấy 2 túi nhựa ra ngoài bằng cách kéo nhẹ.

Bước 3: Tiến hành lấy nắp đáy của máy giặt và đặt bản lề của máy theo đúng mũi tên chữ A và gắn chặt lại. Sau đó, điều chỉnh máy giặt theo hướng đứng lên và tháo hết các ốc phía sau máy

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nắp chặt các lỗ bằng nút là xong.

Tháo ốc định vị trong lồng giặt
Tháo ốc định vị trong lồng giặt

Không để áo quần dồn về một phía

Một cách khác để bạn khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc tại nhà là không để quần áo dồn về một phía. Hãy nhấn nút tạm dừng máy và dàn đều quần áo bên trong. Sau đó, nhấn lại nút khởi động để máy tiếp tục làm việc. Hãy nhớ rằng, thời gian tạm dừng máy giặt tốt nhất là trong vòng 3 phút nhé!

Xem thêm: Cửa tiệm giặt sấy Đà Nẵng uy tín nhất

Kiểm tra tồn tại đồ vật lạ trước khi đưa vào máy giặt

Trước khi tiến hành giặt quần áo, hãy chủ động kiểm tra và loại bỏ các vật dụng lạ khỏi trang phục. Nếu phát hiện có vật lạ nào đó trong quần áo hay lồng giặt hãy ngay lập tức loại bỏ chúng. Trong quá trình máy vận hành, tuyệt đối không được tạm dừng và bỏ các vật lạ vào bên trong máy.

Luôn phải kiểm tra lồng giặt trước khi sử dụng
Luôn phải kiểm tra lồng giặt trước khi sử dụng

Liên hệ cơ sở sửa chữa máy giặt

Khi bạn gặp trường hợp máy giặt bị rung lắc hay máy giặt bị trào bọt và không thể khắc phục tại nhà, hãy liên hệ ngay tới các cơ sở sửa chữa gần nhất. Các chuyên viên kỹ thuật tại các cơ sở này sẽ xem xét và giúp bạn kiểm tra xem nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt bị rung lắc là gì. Sau đó, họ sẽ mang tới cho bạn những giải pháp khắc phục nhanh và tiết kiệm nhất.

Liên hệ với đơn vị ngay sau khi phát hiện máy giặt có vấn đề
Liên hệ với đơn vị ngay sau khi phát hiện máy giặt có vấn đề

Trường hợp bạn mới mua máy giặt và còn bảo hành, hãy liên hệ đến nơi mua để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Quý bạn đọc đã nắm được 6 cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc ở trên chưa? Mong rằng, toàn bộ khách hàng đều có những trải nghiệm tốt với chiếc máy giặt gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *