Chia sẻ cách xử lý quần áo bị dính cặn bột giặt khi giặt máy

Dùng bột giặt không phù hợp sẽ khiến quần áo bị dính cặn

Quần áo bị dính cặn bột giặt khi giặt máy nếu không được làm sạch đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường cho da và sức khỏe người dùng. Vậy làm thế nào để xử lý khi gặp trường hợp này? Giatkholahoi sẽ giúp bạn phân tích cặn kẽ nguyên do khiến quần áo bị dính cặn và cách khắc phục nhanh ở bài viết, đọc ngay!

Nguyên nhân khiến quần áo bị dính cặn bột giặt

Muốn xử lý được quần áo bị dính cặn bột giặt thì điều đầu tiên bạn cần biết chính là nguyên do dẫn đến trường hợp này là gì. Có khá nhiều nguyên do khiến cho quần áo bị dính cặn nhưng phổ biến nhất là 3 nguyên nhân dưới đây:

Sử dụng bột giặt không phù hợp hoặc cho quá nhiều bột giặt

Nguyên nhân làm cho quần áo bị dính cặn bột giặt đầu tiên đó là do bạn sử dụng bột giặt không phù hợp hoặc lạm dụng chúng. Dùng bột giặt không phù hợp hoặc cho vào máy quá nhiều sẽ làm cho bột giặt bị vón cục lại. Chúng khó có thể hòa tan vào trong nước và thực hiện công tác giặt sạch quần áo.

Dùng bột giặt không phù hợp sẽ khiến quần áo bị dính cặn
Dùng bột giặt không phù hợp sẽ khiến quần áo bị dính cặn

Trong trường hợp này, điều bạn cần làm là chọn lại loại bột giặt chuyên dụng dùng cho máy giặt. Sau đó, khi giặt, hãy cho một lượng vừa phải để đảm bảo rằng bột giặt được hòa tan trong nước.

Mách bạn: Giặt ủi Đà Nẵng | Update bảng giá và kinh nghiệm sử dụng dịch vụ 

Mực nước chảy vào thấp hoặc yếu

Quần áo bị dính cặn bột giặt cũng có thể do mực nước chảy vào trong máy thấp, yếu. Điều này khiến cho bột giặt khó có thể hòa tan trong nước. Việc nước chảy yếu cũng sẽ khiến cho bột giặt nằm trong ngăn đựng bột giặt không thể chảy xuống lồng giặt. Chúng sẽ dễ bị vón cục và đặc lại trong ngăn đó. Trong quá trình xả hoặc vắt khô thì lượng bột giặt đó sẽ theo nước rớt xuống dưới. Từ đó gây nên tình trạng quần áo bị dính cặn bột giặt.

Mực nước quá yếu cũng sẽ khiến quần áo không được giặt sạch
Mực nước quá yếu cũng sẽ khiến quần áo không được giặt sạch

Nếu xuất phát từ nguyên do này, các bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng mực nước phù hợp với máy giặt. Hãy xem xét thật kỹ lượng quần áo mà bạn cần giặt để chọn mực nước tương thích. Trong trường hợp phát hiện áp lực nước chảy quá yếu thì bạn nên dùng xà phòng hòa tan với nước. Cuối cùng đổ trực tiếp nó vào trong lồng giặt nhé!

Xem thêm: 10+ tiệm giặt ủi Đà Nẵng gần đây

Lồng giặt, túi giặt không được vệ sinh

Đây cũng là một nguyên do làm cho quần áo bị dính cặn bột giặt. Sau một khoảng thời gian dài, lồng giặt thường sẽ tích tụ nhiều chất cặn của bột giặt trên thành. Vậy nên, nếu như bạn không vệ sinh chúng sẽ khiến cho cặn bám chặt vào quần áo khi giặt

Rất có thể do lồng giặt không được vệ sinh một cách tốt
Rất có thể do lồng giặt không được vệ sinh một cách tốt nhất

Cách xử lý cho tình huống này khá đơn giản, các bạn chỉ cần chú ý khâu vệ sinh lồng giặt mỗi ngày. Các kênh thông tin hiện tại đã cập nhật khá nhiều cách để vệ sinh lồng giặt đúng cách. Vậy nên, các bạn đừng quên tìm hiểu thật kỹ và áp dụng nhé!

Xem thêm: Làm thế nào để tẩy vết ố vàng trên áo màu?

Giặt quá nhiều áo quần

Có thể bạn không ngờ tới nhưng quần áo bị dính cặn bột giặt cũng có thể xuất phát từ việc bạn giặt quá nhiều áo quần trong 1 lần. Việc giặt quá nhiều áo quần này làm cho máy không đủ không gian để nhào trộn quần áo. Đồng thời, nó cũng không thể tạo được luồng nước lưu thông bên trong lồng giặt. Từ đó nó khiến cho bột giặt bị dính lại bên nếp gấp của áo quần.

Nên hạn chế việc giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần
Nên hạn chế việc giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần

Để tránh tình trạng này, điều bạn cần làm là giặt đúng trọng lượng quần áo cho phép của máy giặt. Đồng thời, không được để quần áo đầy quá chiều cao của những lồng giặt.

Xem thêm: Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo hiệu quả nhất

Xử lý trường hợp quần áo bị dính cặn bột giặt nhanh nhất

Có khá nhiều cách để bạn xử lý tình huống quần áo bị dính cặn bột giặt. Các cách hữu ích và cho hiệu quả tức thì gồm có:

  • Chọn bột giặt phù hợp: Nên dùng bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt để đảm bảo rằng nó được hòa tan hoàn toàn.
  • Sử dụng mức nước phù hợp nhất: Nếu phát hiện lực nước quá yếu hãy cân nhắc hòa tan xà phòng trước khi đổ vào trong lồng giặt.
  • Vệ sinh thường xuyên lồng giặt. Đồng thời, bạn cũng nên xử lý bộ lọc xơ vải để tránh tình trạng cặn bẩn bám sâu vào trong áo quần.
  • Khi quần áo bị dính cặn xà phòng hãy dùng tới bàn chải đánh răng chà nhẹ lên vết cạn. Sau đó, ngâm chúng với nước và giặt lại cùng nước sạch để hạn chế cao nhất tình trạng da bị tổn thương, kích ứng.
  • Sau khi giặt xong, các bạn nên dùng thêm nước xả vải. Mục đích của việc này là làm mềm vải và làm tan lượng bột giặt còn sót lại trên áo quần.
Khá nhiều cách để bạn khắc phục tình trạng quần áo bị dính cặn
Khá nhiều cách để bạn khắc phục tình trạng quần áo bị dính cặn

Có thể nói rằng, các cách xử lý quần áo bị dính cặn bột giặt ở trên rất dễ để áp dụng. Vậy nên, các bạn đừng quên note lại và áp dụng ngay khi bản thân bắt gặp tình huống đó nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open chat
WhatsApp
Hello
Can we help you?