TOP 8 Phần Mềm Quản Lý Giặt Ủi Chuyên Nghiệp, Tối Ưu Hoá Cao

Phần mềm giúp bạn quản lý các loại đồ giặt dễ dàng hơn

Việc sử dụng phần mềm quản lý giặt ủi giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hóa được các đầu việc, nâng cao hình ảnh thương hiệu và tăng hiệu suất lao động. Nhưng, nên dùng phần mềm nào thì không phải ai cũng biết! Dưới đây đây là 8+ các phần mềm quản lý trong giặt ủi được khuyên dùng nhất được Da Nang Laundry giatkholahoi.com tổng hợp, mời bạn tham khảo!

Tại sao các tiệm kinh doanh giặt sấy cần sử dụng phần mềm quản lý giặt ủi?

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia công nghệ khuyến khích tiệm giặt là sử dụng phần mềm quản lý giặt ủi. Sở dĩ các phần mềm này được chú trọng phát triển và ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng là vì nó mang đến nhiều ích lợi lớn. Việc cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý tiệm giặt ủi là khâu quan trọng trong tiến trình setup tiệm giặt ủi trước khi kinh doanh. Điển hình có thể kể đến là:

Hỗ trợ tạo bảng giá nhanh, chính xác

Tạo bảng giá là một trong những chức năng phổ biến của các phần mềm quản lý giặt ủi. Với phần mềm này, các tiệm giặt ủi sẽ không cần phải làm bảng giá thủ công vừa tốn thời gian vừa mất sức nữa! 

Giờ đây, các bạn chỉ cần sử dụng tính năng tạo bảng giá trên phần mềm. Sau đó, điền giá từng dịch vụ vào bảng và khai báo cho khách hàng. Người dùng hoàn toàn có thể tạo bảng giá qua nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể tạo theo đơn vị tính, theo trọng lượng quần áo… 

Ví dụ về một bảng giá dịch vụ của tiệm giặt là như sau:

Ví dụ về bảng giá được tạo lập trong phần mềm
Ví dụ về bảng giá được tạo lập trong phần mềm

Phân loại đồ cần giặt

Trong phần mềm quản lý giặt ủi có tích hợp tính năng phân loại đồ cần giặt. Dựa theo tính năng này, người dùng có thể phân loại các quần áo, chăn màn riêng biệt. Sau đó, áp dụng theo bảng giá và tiến hành giặt ủi nhanh chóng. Điều này không chỉ tối ưu được thời gian giặt ủi cho doanh nghiệp mà còn hỗ trợ khách hàng nhận được quần áo sớm nhất.

Phần mềm giúp khách hàng quản lý tốt việc phân loại đồ giặt
Phần mềm giúp khách hàng quản lý tốt việc phân loại đồ giặt

Quản lý khách hàng

Mục quản lý khách hàng trong phần mềm quản lý giặt ủi thường bao gồm các thông tin như:

 • Họ tên khách hàng
 • Thông tin liên hệ với khách hàng
 • Các loại quần áo mà khách hàng mang đến
 • Bảng giá và hóa đơn thanh toán dịch vụ cho mỗi khách hàng
 • Số lần khách hàng ghé thăm tiệm giặt ủi

Bằng việc quản lý này, khách hàng cũng như chủ tiệm giặt ủi có thể theo dõi chính xác đơn hàng của mình. Chủ tiệm giặt ủi có thể liên hệ với khách hàng theo các thông tin mà họ mang đến, không cần viết ra giấy thủ công như trước. Bảng giá cũng như hóa đơn cũng sẽ được tạo lập trên phần mềm. Nhờ vậy, khách hàng sẽ ít có thắc mắc hơn và sẵn lòng chi trả.

Dữ liệu về khách hàng được lưu trữ cẩn thận trên phần mềm
Dữ liệu về khách hàng được lưu trữ cẩn thận trên phần mềm

Với mục quản lý này, chủ tiệm giặt ủi còn theo dõi được tình trạng khách hàng. Bạn sẽ biết được khách hàng đến cửa tiệm bao nhiêu lần trong 1 tháng. Nếu là khách quen, các bạn có thể dán nhãn và tạo ưu đãi cho những lần giặt là tiếp theo của các vị khách đó.

Xem thêm: [Tiết lộ] Địa chỉ giặt ủi Đà Nẵng được hàng trăm khách hàng ủng hộ/ngày

Quản lý thu chi – lãi lỗ

Trong các tiệm giặt là, việc thu – chi diễn ra khá phức tạp. Nếu như không nắm bắt cẩn thận thì rất khó để bạn có thể kiểm soát tốt. Thông thường, các doanh nghiệp thường quản lý thu chi thông qua sổ sách, viết thủ công. Thế nhưng, điều này thực sự rất phức tạp và gây tốn không ít thời gian. Trong trường hợp bị mất sổ thì chắc chắn sẽ càng phiền phức hơn.

Đối với những doanh nghiệp giặt là lớn thì con số cần thu chi hàng ngày đạt đến ngưỡng dữ liệu khổng lồ. Với phần mềm quản lý giặt là, bạn sẽ không cần lo ngại về điều này. Các dữ liệu thu chi hằng ngày được nhập vào bên trong máy thì hệ thống sẽ kích hoạt tính toán. Sau đó, đưa ra cho bạn những con số chính xác đến 100%.

Điều đặc biệt là các phần mềm quản lý giặt ủi còn hỗ trợ gợi cho bạn các phương án thu chi hợp lý hơn. Vậy nên, tin rằng các doanh nghiệp cũng tìm kiếm được nhiều ý tưởng quản lý từ phần mềm.

TOP 8 phần mềm quản lý tiệm giặt là tối ưu hóa dịch vụ, tiết kiệm thời gian

Hiện tại thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý giặt ủi. Thế nhưng, để nói về mức độ tối ưu hóa, tiết kiệm thời gian và kinh phí nhất thì phải kể đến những phần mềm sau:

Phần mềm quản lý tiệm giặt ủi PosApp

Phần mềm quản lý tiệm giặt là khách sạn, giặt ủi dân sinh đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến là PosApp. Phần mềm này có rất nhiều tính năng tốt và đạt hiệu quả tối ưu cho cửa tiệm giặt ủi. Các tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Phân loại sản phẩm giặt: giặt quần áo, giặt sơ mi, giặt thảm, giặt áo len, áo nỉ…
 • Phân loại dịch vụ giặt của từng khách hàng: Giặt sấy, giặt khô, giặt ướt,…
 • Quản lý giữ, nhận và trả đồ. Điều này giúp cho các hộ kinh doanh có thể theo dõi được chính xác tình trạng đơn hàng với khách hàng. Từ đó giảm thiểu tối đa khả năng trả nhầm đồ, trả chậm đồ cho khách hàng.
 • In phiếu nhận đồ, tạm tính về hóa đơn thanh toán cho mỗi khách hàng
 • Chủ kinh doanh có thể nhanh chóng theo dõi các báo cáo bán hàng hằng ngày qua nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ như máy tính, điện thoại, ipad
 • Chủ tiệm có thể theo dõi các hoạt động của tiệm ở mọi lúc, mọi nơi. Có phần mềm, bạn sẽ không cần đến trực tiếp cửa hàng quản lý nhân viên như trước.
 • Lưu trữ lại các thông tin về khách hàng. 
 • Hỗ trợ tạo dựng các chương trình ưu đãi để giữ chân các khách hàng.
Phần mềm quản lý giặt ủi PosApp
Phần mềm quản lý giặt ủi PosApp

Phần mềm quản lý tiệm giặt là Uniwash

Uniwash là phần mềm quản lý giặt ủi được nhiều chủ kinh doanh tin dùng nhất. Phần mềm này được thiết kế với giao diện hết sức thân thiện. Ai mới đầu sử dụng cũng có thể nhanh chóng tìm hiểu các lệnh và thiết lập phần mềm dễ dàng. Trung bình, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút là có thể hiểu hết những thao tác trên phần mềm.

Quản lý giặt ủi bằng phần mềm Uniwash
Quản lý giặt ủi bằng phần mềm Uniwash

Những tính năng nổi bật có thể kể đến của phần mềm Uniwash là:

 • Tiếp nhận các đơn hàng giặt ủi cho chủ tiệm. Sau đó, ghi lại trạng thái của các đơn hàng đó theo các mục chưa giặt, đã giặt xong, đã giao bàn giao cho khách.
 • Phần mềm đa dạng các tính năng tạo bảng giá. Bạn có thể tạo bảng giá dịch vụ theo đơn vị tính, trọng lượng hoặc theo cách tính riêng của từng doanh nghiệp.
 • Có bảng thống kê doanh thu của tiệm giặt ủi qua ngày, tháng, năm. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ thống kê lượng khách hàng và nhân viên trong tiệm. Như vậy, chủ tiệm giặt là sẽ biết chính xác các khoản doanh thu và mức lợi nhuận.
 • Trên phần mềm có tính năng phần quyền dựa theo chức năng làm việc. Nhờ đó, các nhân viên có thể đăng nhập một cách dễ dàng. Tất nhiên, những lịch sử ghi lại trên phần mềm dựa trên các thao tác của nhân viên sẽ giúp cho chủ tiệm theo dõi dễ dàng hơn. Từ đó, hạn chế cao nhất tình trạng nhân viên gian dối, trục lợi từ tiệm giặt ủi!
 • Phần mềm không tính phí với rất nhiều tính năng cao cấp.

Phần mềm quản lý cửa hàng giặt là TORY SOFT

Nhắc đến các phần mềm quản lý giặt ủi tốt không thể không kể đến Tory Soft. Đây là một trong số các phần mềm quản lý giặt ủi tốt nhất ở thị trường hiện tại. Phần mềm này có thiết kế giao diện vô cùng đơn giản, dễ hiểu. Trên phần mềm có mục chuyển đổi ngôn ngữ. Vậy nên, khách hàng có thể chuyển ngữ sang tiếng Việt để sử dụng một cách dễ dàng.

TORY SOFT - Phần mềm dễ sử dụng cho người mới bắt đầu
TORY SOFT – Phần mềm dễ sử dụng cho người mới bắt đầu

Phần mềm Tory Soft hiện có rất nhiều tính năng hiệu quả. Nó cho phép người dùng quản lý, theo dõi cũng như tối ưu hóa được hoạt động của cửa tiệm. Bên cạnh đó, phần mềm cũng quản lý khách hàng, nhân viên và hỗ trợ phân loại đồ giặt hiệu quả. Các chức năng như quản lý thu chi, lợi nhuận cũng được thiết kế rõ ràng trong phần mềm.

Nhờ vậy, các chủ tiệm giặt là có thể an tâm theo dõi tình hình kinh doanh cửa tiệm. Ngay khi có bất cứ vấn đề trục trặc nào, bạn cũng có thể điều tra và phân tích nhanh trên phần mềm. 

Điều đặc biệt là phần mềm quản lý Tory Soft có hỗ trợ kết nối đa thiết bị ngoại vi. Nó có thể kết nối với máy in hóa đơn, quét mã vạch. Từ đó, doanh nghiệp có thể in và xuất hóa đơn một cách dễ dàng.

Đọc thêm: Top 10 cửa tiệm giặt rèm cửa tại Đà Nẵng Giá rẻ số 1

Phần mềm quản lý giặt ủi AZUS.VN

Sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến phầm mềm quản lý giặt ủi AZUS.VN trong danh sách này. Phần mềm AZUS.VN hỗ trợ cho mọi hoạt động kinh doanh tại các cửa tiệm giặt ủi được tốt hơn. 

Phần mềm giúp bạn quản lý các loại đồ giặt dễ dàng hơn
Phần mềm giúp bạn quản lý các loại đồ giặt dễ dàng hơn

Những ưu điểm nổi trội của phần mềm giặt ủi AZUS.VN là:

 • Cung cấp tính năng quản lý đơn hàng siêu chi tiết, cụ thể. Nó giúp cho doanh nghiệp có thể nhanh chóng kiểm soát được tình trạng của đơn hàng ở mức tốt nhất. Đơn hàng sẽ luôn được cài đặt dựa theo các mục đã giặt, chưa giặt, đã bàn giao cho khách. Từ đó, không để doanh nghiệp bị thiếu sót trong việc trả đồ cho khách.
 • Có hỗ trợ bán hàng, in phiếu hẹn cho khách
 • Tích hợp tính năng in bill và xuất bill cho từng khách hàng
 • Giám sát các nhân viên theo ca và theo từng đầu việc cụ thể
 • Có báo cáo doanh thu bán hàng trên máy và gửi về email cho chủ tiệm theo từng tháng.
 • Chi tiết doanh thu và số tiền cần chi theo từng tháng, năm đầy đủ. Nhờ vậy, người dùng có thể theo dõi chính xác tiến triển kinh doanh của cửa hàng.

Phần mềm quản lý cửa hàng giặt sấy MISA eShop

Có thể bạn không ngờ tới nhưng phần mềm quản lý giặt ủi MISA eShop được phát triển tại Việt Nam. Công ty phát triển phần mềm này có tên gọi là MISA. Ngay khi vừa mới ra mắt, phần mềm này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam. Nó thực sự mang đến nhiều tính năng thông minh và cho hiệu quả quản lý tiệm giặt ủi siêu tốt.

Phần mềm được phát triển tại Việt Nam
Phần mềm được phát triển tại Việt Nam

Những điều làm cho phần mềm MISA eShop nhận được sự tín nhiệm của các doanh nghiệp là:

 • Cho phép người dùng quản lý đội ngũ nhân viên và tính lương cho từng nhân viên chuẩn xác. Chỉ với một thao tác, phần mềm đã tính chính xác các khoản lương của nhân viên. Đồng thời nó cũng chỉ ra được những lỗi, phạt của các nhân viên trong tiệm.
 • Hỗ trợ quản lý thông tin về khách hàng ở cửa tiệm siêu hiệu quả.
 • Tăng các hoạt động chăm sóc khách hàng một cách tinh tế. Từ đó giúp doanh nghiệp có được những vị khách trung thành nhất.
 • Hỗ trợ thanh toán với nhiều hình thức khác nhau. Với phần mềm giặt ủi này, các bạn có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng, visa, tiền mặt.. Sự tiện lợi này trong thời đại ngày này chắc chắn được nhiều khách hàng yêu thích.
 • Có các công cụ quản lý tình trạng công nợ, doanh thu, lợi nhuận 
 • Tích hợp với nhiều thiết bị, cho phép chủ cửa hàng quản lý từ xa
 • Dữ liệu và những báo cáo về cửa tiệm đều dựa trên thời gian thực.

Xem thêm: Tiệm giặt ủi Sơn Trà Đà Nẵng Giá rẻ nhất

Phần mềm quản lý giặt là Pos365

Pos365 là một phần mềm quản lý giặt ủi được nhiều khách hàng ưng ý. Các ưu điểm lớn của phần mềm này có thể kể đến như:

 • Cho phép kết nối với nhiều thiết bị bán hàng như máy quét mã vạch, ngăn đựng tiền, in hóa đơn… Điều này giúp cho các doanh nghiệp thao tác nhanh chóng, đẩy nhanh tiến độ phục vụ khách hàng.
 • Công cụ tính tiền nhanh chóng, chuẩn xác. Đồng thời còn hỗ trợ theo dõi doanh thu thông qua nhiều hình thức thanh toán.
 • Khách hàng có thể thanh toán với bất cứ hình thức nào. Ví dụ dùng thẻ ngân hàng, mobile banking, thẻ tín dụng hoặc quét mã QR. Mỗi một giao dịch đều sẽ được phần mềm ghi lại và báo cáo trong doanh thu mỗi ngày.
 • Có sự tương thích với nhiều thiết bị. Các dữ liệu trên phần mềm sẽ được lưu trữ theo điện toán đám mây. Doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng dữ liệu bị mất hay rò rỉ ra ngoài.
 • Có tích hợp tính năng tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhờ vậy kích thích được khách hàng dùng dịch vụ ở tiệm giặt ủi nhiều hơn.
 • Doanh số của cửa tiệm được báo cáo hàng ngày trên phần mềm
Phần mềm Pos 365 được nhiều người sử dụng
Phần mềm Pos 365 được nhiều người sử dụng

Bật mí: Ý nghĩa của các ký hiệu giặt là có thể bạn chưa biết

Phần mềm quản lý cửa hàng giặt ủi BOTA

Bota được đánh giá là phần mềm quản lý giặt ủi phù hợp với những cửa hàng ủi vừa và nhỏ. Bota cung cấp rất nhiều tính năng quản lý, đặt lịch, theo dõi đơn hàng. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ chủ doanh nghiệp định giá dịch vụ và thanh toán.

Quản lý khách hàng giặt ủi bằng phần mềm Bota
Quản lý khách hàng giặt ủi bằng phần mềm Bota

Điểm nổi trội của phần mềm Bota có thể kể đến là:

 • Có giao diện đơn giản, dễ dùng. Dù cho bạn là người mới sử dụng và không rành công nghệ vẫn có thể mày mò và dùng phần mềm. 
 • Các thao tác tạo đơn và thanh toán hết sức đơn giản, dễ dàng. Tốc độ tạo đơn chưa đến 10s. Nhờ vậy, cửa tiệm có thể tăng tính chuyên nghiệp với từng khách hàng.
 • Phần mềm có sự tương thích đồng thời với nhiều thiết bị. Điển hình nhất có thể kể đến là máy in hóa đơn, quét mã vạch…
 • Phần mềm có theo dõi và báo cáo chi tiết tình hình kinh doanh tại cửa hàng
 • Thông tin trên phần mềm được lưu trữ một cách đầy đủ, chi tiết. Phần mềm cũng dựa vào những thông tin đó để tạo lập các chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn. Nhờ vậy, khách hàng sẽ gắn bó với tiệm dài lâu hơn.
 • Có kết hợp tính năng phân quyền giúp chủ cửa tiệm kiểm soát công việc của nhân viên tốt nhất.

Phần mềm quản lý tiệm giặt sấy TPOS

Phần mềm quản lý giặt ủi cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là TPOS. Cũng giống như Bota, phần mềm này đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó phù hợp dùng trong các cửa tiệm không có quá nhiều khách hàng và dữ liệu. 

Các ưu thế lớn của phần mềm Tpos
Các ưu thế lớn của phần mềm Tpos

Điểm mạnh của phần mềm TPOS là:

 • Có kiểm soát doanh thu cho cửa hàng và đưa ra những đánh giá sau mỗi tuần. Điều này giúp cho chủ doanh nghiệp biết được cửa tiệm có hoạt động hiệu quả hay không?
 • TPOS giúp quản lý hiệu quả những thông tin của khách hàng. Đồng thời, dựa trên đó để thiết lập những chương trình quảng bá tốt cho thương hiệu.
 • TPOS có hỗ trợ khách hàng làm những kịch bản chăm sóc và giữ chân những vị khách trung thành.
 • Dựa trên các giao dịch hàng ngày, phần mềm sẽ giúp chủ cửa tiệm phân tích và thấu hiểu hành vi của các khách hàng. Từ đó, bạn sẽ có nhiều phương án cải tiến và đưa đến dịch vụ tốt nhất.

Có thể thấy rằng, 8 phần mềm quản lý giặt ủi trên đều có những điểm mạnh lớn. Điều quan trọng là bạn chọn được phần mềm phù hợp và sử dụng nó dài lâu nhé! Tin rằng, giá trị mà chúng mang lại thực sự sẽ không làm bạn thất vọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *