Tìm hiểu vai trò của Bộ phận giặt là trong khách sạn A-Z

Gấp gọn các loại trang phục sau khi đã là phẳng

Bộ phận giặt là trong khách sạn có tên gọi là Laundry. Bộ phận này đóng vai trò không nhỏ trong việc đẩy mạnh doanh thu và hiệu suất kinh doanh của các khách sạn. Vậy, bạn có biết công việc và những yêu cầu thiết yếu nhân viên cần đảm bảo để vào bộ phận giặt là này là gì? Hãy để Giatkholahoi.com – Da Nang Laundry giải đáp chi tiết cho bạn nhé!

Vai trò của bộ phận giặt là trong khách sạn

Bộ phận giặt là trong khách sạn được phân công với nhiều đầu việc khác nhau. Nhưng chung quy lại, bộ phận này luôn đảm bảo vai trò chính là giữ đồ, trang phục trong khách sạn luôn trong trạng thái sạch sẽ, thơm tho, vừa lòng khách lưu trú.

Thu gom và phân loại đồ cần giặt

Công việc đầu tiên của các nhân viên trong bộ phận giặt là là phân loại các loại đồ cần phải làm sạch. Công việc này họ sẽ phải thực hiện hoàn chỉnh những checklist dưới đây:

 • Kiểm tra thật kỹ các trang phục của khách lưu trú. Đồng thời, nhớ kiểm tra đồng phục của các nhân viên trước khi đưa chúng vào máy giặt
 • Phân loại tất cả các loại quần áo màu trắng và quần áo nhiều màu
 • Phân loại những quần áo được phép giặt bằng máy và quần áo chỉ có thể giặt bằng tay
 • Chú ý phân loại đồ vải bẩn cần phải làm sạch riêng cùng với thuốc tẩy trắng quần áo.
Thu gom quần áo ở trong mọi phòng khách sạn
Thu gom quần áo ở trong mọi phòng khách sạn

Thực hiện giặt tay hoặc giặt máy đối với loại vải phù hợp

Công việc tiếp theo của bộ phận giặt là trong khách sạn là giặt sạch các loại đồ. Khi thực hiện vai trò này, các nhân viên phải làm đúng quy trình giặt chuẩn của khách hàng. Họ phải đảm bảo được rằng, trang phục và từng loại vải cần được giặt theo đúng phương pháp tương ứng.

Giặt là sau khi phân loại quần áo
Giặt là sau khi phân loại quần áo

Bên cạnh đó, nhân viên phải vận hành các máy giặt có trong khách sạn với đúng lượng đồ. Bạn phải cân chỉnh được lượng bột giặt cũng như chế độ làm sạch phù hợp. Mục đích là giúp cho quần áo không bị hư hỏng và không sạch sau khi giặt.

Trong trường hợp đồng phục nhân viên khách sạn hay quần áo của khách còn bẩn thì nhất thiết phải giặt lại. Cho đến khi chúng đảm bảo được tiêu chuẩn sạch thì mới dừng lại.

Lưu ý: Trong quá trình giặt là này nhân viên phải có sự tìm hiểu về hóa chất. Sau đó, sử dụng đúng loại hóa chất phù hợp với các liều lượng giặt.

Có thể bạn chưa biết: Bảng giá của dịch vụ giặt rèm Đà Nẵng siêu ưu đãi tại Multi Laundry

Sấy khô, là phẳng đồ vải

Sau khi đã giặt sạch quần áo thì bộ phận giặt là trong khách sạn sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò sấy và là phẳng áo quần. Các đồ vải trong quy trình này cần được sấy và là phẳng theo đúng chuẩn.

Nhân viên không được để trang phục bị cháy khi sấy khô, là phẳng. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo được rằng, đồ vải luôn trong trạng thái thẳng nếp và tươm tất nhất.

Sau khi giặt xong thì sấy khô, là phẳng
Sau khi giặt xong thì sấy khô, là phẳng

Gấp gọn trang phục giặt là

Đây là công đoạn gần như cuối cùng của bộ phận giặt là trong khách sạn. Sau khi sấy khô, là phẳng các quần áo, bạn cần phải gấp gọn chứng theo kích thước, quy định. Đối với những đồ vật không cần gấp gọn thì nhất thiết phải treo chúng lên theo yêu cầu của khách.

Gấp gọn các loại trang phục sau khi đã là phẳng
Gấp gọn các loại trang phục sau khi đã là phẳng

Đảm bảo vệ sinh, lau chùi các dụng cụ trong phòng giặt

Công việc cuối cùng của bộ phận giặt là trong khách sạn là vệ sinh, lau chùi phòng giặt. Các nhân viên phải luôn đảm bảo rằng máy giặt, máy sấy cũng như bàn là luôn sạch sẽ. Chúng phải luôn hoạt động tốt và cho hiệu quả lao động tối ưu nhất.

Trải chăn ga, lau chùi sạch sẽ các loại thiết bị
Trải chăn ga, lau chùi sạch sẽ các loại thiết bị

Trong trường hợp, các thiết bị giặt là gặp lỗi thì nhất thiết phải báo với bộ phận bảo trì. Như vậy, máy móc sẽ được bảo dưỡng ngay khi có sự cố. Từ đó, nó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của khách sạn.

Xem thêm: Mách bạn bí kíp chọn đơn vị giặt ủi Sơn Trà Đà Nẵng Uy Tín – Giá Tốt

Những yêu cầu thiết yếu đối với bộ phần giặt ủi trong khách sạn

Đối với bộ phận giặt là, khi làm việc các nhân viên cần phải thỏa mãn được những yêu cầu dưới đây:

Sức khỏe tốt

Bộ phận giặt là trong khách sạn cũng tương tự như công việc giặt khăn spa, giặt đồ dùng bệnh viện… luôn đòi hỏi số lượng đồ giặt lớn. Vì thế, các nhân viên trong bộ phận này cần đảm bảo rằng bản thân có sức khỏe tốt. Có như vậy, họ mới thực hiện các công việc một cách nhanh chóng và có hiệu quả.

Nhân viên giặt là phải có sức khỏe tốt
Nhân viên giặt là phải có sức khỏe tốt

Bên cạnh đó, ở bộ phận giặt ủi, các bạn sẽ phải tiếp xúc với hơi nóng cùng hóa chất tẩy rửa. Đồng thời, bạn cũng cần phải thường xuyên bưng, bê sọt quần áo. Vậy nên, nếu có sức khỏe kém, huyết áp không ổn định, bạn sẽ không thể thực hiện tốt công việc này!

Tính chăm chỉ, cẩn trọng trong công việc

Lượng đồ vải trong khách sạn rất lớn và đa dạng. Các loại vải được cấu thành từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Do đó, bộ phận giặt là khách sạn phải biết phân biệt và áp dụng quy trình giặt tẩy tương ứng. 

Khi giặt đồ cho khách lưu trú thuê hay giặt những trang phục làm từ da, lụa thì nhân viên phải tỉ mỉ quan sát. Đồng thời, bạn cũng cần phải cẩn trọng trong từng công đoạn làm sạch. Để từ đó tránh được những trường hợp không làm sạch mà còn làm hỏng áo quần. 

Lượng công việc nhiều nên nhân viên phải chăm chỉ, tỉ mỉ
Lượng công việc nhiều nên nhân viên phải chăm chỉ, tỉ mỉ

Đối với các loại đồ vải như khăn ăn, drap giường… rất thường xuyên dính nhiều vết bẩn khó giặt. Nếu như bạn không tỉ mỉ xem xét và nghiên cứu cách giặt phù hợp sẽ khó làm sạch được.

Xem thêm: Giặt là bệnh viện | Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ giặt là tốt nhất?

Có kiến thức về chất liệu vải, thiết bị giặt ủi và hoá chất giặt là

Đây được xem là một tiêu chí chủ chốt khi tuyển dụng nhân viên bộ phận giặt là trong khách sạn. Việc hiểu về tính chất của các loại vải sẽ giúp cho mọi nhân viên dễ dàng hoàn thành công việc được giao. Đồng thời, họ cũng sẽ ít xảy ra trường hợp làm hư hỏng đồ của khách hàng.

Nhân viên phải có kiến thức nhất định về chất liệu vải
Nhân viên phải có kiến thức nhất định về chất liệu vải

Thêm nữa, nếu như hiểu biết về thiết bị giặt ủi, nhân viên có thể tăng hiệu suất lao động. Họ sẽ biết cách dùng và sử dụng chúng theo mục đích chuẩn nhất. Đồng thời, khi vận hành, ít nhiều họ cũng sẽ nắm được các trục trặc của máy và có cách khắc phục kịp thời.

Multi Laundry cung cấp dịch vụ giặt là khách sạn Đà Nẵng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm đơn vị giặt ủi công nghiệp Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp thì Multi Laundry là lựa chọn tốt nhất. Đơn vị giặt là này đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Hơn nữa, đây còn là cái tên nổi như cồn về chất lượng dịch vụ trong thời gian qua.

Điều làm nên sức hút của đơn vị giặt ủi Đà Nẵng Multi Laundry là:

 • Đơn vị có các máy móc tân tiến, hiện đại giúp cho quá trình giặt là diễn ra nhanh chóng, sạch sẽ và chất lượng tốt.
 • Multi Laundry cung cấp đầy đủ các dịch vụ giặt ủi cho khách hàng. Đơn vị có nhận làm sạch áo da, áo dạ và những trang phục khó giặt nhất
 • Áp dụng công nghệ làm sạch tân tiến, cho hiệu quả làm sạch vượt trội.
 • Cam kết rằng, đồ đạc của khách hàng sẽ luôn sạch như mới và thơm tho sau khi giặt
 • Multi Laundry có sử dụng nước xả vải cao cấp, thơm tho và đảm bảo cao nhất tính an toàn cho da của mọi khách hàng.
 • Có ưu đãi về phí vận chuyển đối với những đơn hàng lớn.
 • Áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, tạo điều kiện cho khách hàng giặt là số lượng quần áo lớn với mức giá siêu hời.

Nếu bạn có nhu cầu giặt là hãy liên hệ với Multi Laundry qua các kênh thông tin dưới đây:

TIỆM GIẶT ỦI ĐÀ NẴNG - MULTI LAUNDRY

Tổng Kết

Có thể thấy rằng, bộ phận giặt là trong khách sạn đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Vậy nên, nếu bạn đang phát triển trong ngành này, nhất thiết phải đầu tư về bộ phận giặt là và chú trọng các tiêu chí tuyển dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open chat
WhatsApp
Hello
Can we help you?