Hướng dẫn cách khử mùi hôi của quần áo mới không cần giặt

cách khử mùi hôi của quần áo mới

Quần áo mới mua sau khi giặt vẫn có mùi khó chịu. Lý do là ở đâu? Cùng Giặt Sấy Đà Nẵng tìm hiểu những nguyên nhân và cách khử mùi hôi của quần áo mới nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé!

Tại sao vải quần áo mới luôn có mùi khó chịu?

Mùi khó chịu trên quần áo mới có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, thường sẽ liên quan đến các chất hóa học độc hại như fooc-man-de-hit (formaldehyde). Ngoài ra, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Vải quần áo mới luôn có mùi khó chịu
Vải quần áo mới luôn có mùi khó chịu

Trong quá trình sản xuất quần áo, có thể sử dụng các chất phụ gia hoặc hóa chất như chất làm mềm vải, chất kháng nấm mốc, chất chống nhăn, và nhiều chất khác.

Ngoài ra, quần áo mới thường phải trải qua quá trình lưu trữ và vận chuyển từ nhà máy sản xuất đến cửa hàng. Trong thời gian này, quần áo có thể tiếp xúc với các môi trường khác nhau, gây ra mùi kháng khuẩn hoặc kháng mốc.

Một số loại vải tổng hợp, như polyester, có thể tạo ra mùi khác với vải tự nhiên như cotton hoặc linen. Mùi này có thể được môi trường sản xuất và chất liệu vải gây ra.

Chia sẻ cách khử mùi hôi của quần áo mới không cần giặt

Như đã đề cập ở trên, áo quần mới thường rất dễ gặp tình trạng có mùi khó chịu. Để giải quyết triệt để tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Dùng muối khử mùi thuốc nhuộm áo quần

Dùng muối khử mùi thuốc nhuộm áo quần

Muối có thể được sử dụng để khử mùi thuốc nhuộm trên quần áo mới mua về. Muối có khả năng hấp thụ và loại bỏ mùi hương không mong muốn một cách hiệu quả.

 • Bước 1: Trước khi giặt, hãy chuẩn bị một nửa hoặc một cốc đong muối (tuỳ thuộc vào kích thước lô giặt) thường đủ để khử mùi thuốc nhuộm.
 • Bước 2: Đổ muối vào nước ấm và khuấy cho đến khi muối hoàn toàn tan. Sau đó, cho quần áo vào nước muối và ngâm trong khoảng vài giờ hoặc qua đêm. 
 • Bước 3: Giặt quần áo bình thường như bạn thường làm.

Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều muối, vì có thể gây ảnh hưởng đến màu sắc của quần áo. Muối thường được sử dụng để khử mùi và bảo vệ vải, nhưng sử dụng lượng vừa phải để tránh làm hỏng quần áo.

Dùng giấm

Giấm là một cách khử mùi hôi của quần áo mới hiệu quả
Giấm là một cách khử mùi hôi của quần áo mới hiệu quả

Giấm cũng là một cách khử mùi hôi của quần áo mới hiệu quả. Giấm có tính chất khử mùi và có khả năng loại bỏ các tạp chất. 

 • Bước 1: Chuẩn bị một chén hoặc chậu nhỏ chứa khoảng 1/2 đến 1 cốc đong giấm trắng.
 • Bước 2: Ngâm quần áo trong hỗn hợp này trong khoảng 10-15 phút.
 • Bước 3: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, giặt quần áo bình thường bằng bột giặt và nước sạch như thường.

Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda
Sử dụng baking soda

Baking soda (bột nở) là một lựa chọn khá hiệu quả để khử mùi thuốc nhuộm và mùi hôi trên quần áo mới mua về. Baking soda có tính chất kháng khuẩn và khử mùi tự nhiên.

 • Bước 1: Thêm khoảng 1/2 ly (tức là khoảng 120-150 gram) baking soda vào máy giặt hoặc chậu nước chứa quần áo. Baking soda có thể giúp loại bỏ mùi hôi và mùi thuốc nhuộm từ quần áo.
 • Bước 2: Tiến hành giặt quần áo bằng bột giặt và nước sạch như thường. 
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn có thể kiểm tra mùi trên quần áo. Nếu mùi còn tồn tại, bạn có thể thực hiện thêm một lần giặt bằng baking soda.

Dùng tinh dầu thơm hoặc túi thơm quần áo

Dùng tinh dầu thơm hoặc túi thơm quần áo
Dùng tinh dầu thơm hoặc túi thơm quần áo

Tình dầu thơm hoặc túi thơm quần áo là một cách tuyệt vời để khử mùi thuốc nhuộm trên quần áo mới mua. 

 • Bước 1: Giặt quần áo mới mua bằng bột giặt thông thường
 • Bước 2: Chuẩn bị một nồi hoặc chậu nước ấm. Bạn cần nước đủ để ngâm hết quần áo của bạn.
 • Bước 3: Thêm tình dầu thơm (tùy chọn) như lavender, cam, hoa hồng, hoặc bất kỳ loại nào bạn thích đều có thể được sử dụng. Nhớ khuấy đều để tình dầu hòa tan trong nước.
 • Bước 4: Ngâm quần áo trong khoảng 15-30 phút để loại bỏ mùi thuốc nhuộm và để tình dầu thơm hoà quanh vải.

Xem thêm: Xịt thơm quần áo loại nào tốt? Có nên sử dụng không?

Phơi nắng quần áo

Phơi nắng quần áo

Phơi nắng quần áo là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả để làm sạch và khử mùi. Tuy nhiên, hãy thận trọng để không làm hỏng quần áo bằng cách phơi quá lâu dưới ánh nắng mặt trời mạnh.

Giặt quần áo mới mua về bằng bột giặt thông thường. Phơi quần áo ngoài trời hoặc cửa sổ với ánh nắng mặt trời. Nếu ánh nắng mặt trời quá mạnh, quần áo có thể bị phai màu hoặc làm hỏng các sợi vải. Nếu không có nắng mặt trời mạnh, bạn có thể phơi quần áo trong khoảng 1-2 giờ.

Xem thêm: Tiệm giặt ủi Sơn Trà Đà Nẵng uy tín – Multi Laundry

Sử dụng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê
Sử dụng bã cà phê

Sử dụng bã cà phê là một cách khử mùi hôi của quần áo mới khá đơn giản. Bạn đặt quần áo mới trong một túi hoặc một túi lưới thông thoáng. Đặt túi chứa bã cà phê cùng với quần áo trong tủ quần áo. Bã cà phê có khả năng hấp thụ và loại bỏ mùi hương không mong muốn.

Bạn nên để quần áo trong túi chứa bã cà phê ít nhất trong vòng một đêm hoặc cả ngày. Bã cà phê sẽ tiếp tục loại bỏ mùi hôi và thuốc nhuộm từ quần áo trong thời gian này.

Xem thêm: TOP 7 Loại Tinh Dầu Giặt Là Quần Áo Cao Cấp, Thơm Bền Lâu

Sấy quần áo

Sấy quần áo
Sấy quần áo là cách khử mùi hôi của quần áo mới hiệu quả

Sấy quần áo là một phương pháp tiếp theo để loại bỏ mùi thuốc nhuộm và làm sạch quần áo sau khi bạn đã giặt chúng. Đặt quần áo đã giặt vào máy sấy. Bạn có thể sử dụng máy sấy gia đình thông thường. Nếu bạn muốn đảm bảo loại bỏ mùi hương hoàn toàn, bạn có thể thêm một số chất khử mùi vào máy sấy. Các chất này có thể là túi khử mùi hoặc lá bạc hà, tạo một mùi thơm dễ chịu cho quần áo.

Sấy quần áo là một cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi từ quần áo. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp để tránh làm hỏng vải và giữ cho quần áo của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ Giặt rèm Đà Nẵng uy tín, giá rẻ – Multi Laundry

Đối với chị em phụ nữ, việc mua quần áo mới luôn là một niềm vui lớn. Tuy nhiên, quần áo mới thường đi kèm với mùi hôi khó chịu. Mùi này có thể do các hóa chất, thuốc nhuộm, hoặc môi trường. Với những cách cách khử mùi hôi của quần áo mới trên, bạn có thể giúp quần áo trở nên sạch sẽ, thơm tho. Quý khách có nhu cầu giặt ủi công nghiệp Đà Nẵng, vui lòng liên hệ cửa hàng giặt sấy Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *