Máy giặt công nghiệp là gì? Hệ thống máy giặt nào tốt nhất

Máy giặt công nghiệp

Đáp ứng nhu cầu giặt với số lượng lớn trong các khách sạn, bệnh viện, xưởng giặt, doanh nghiệp, máy giặt công nghiệp ra đời như là một giải pháp để giải quyết các vấn đề giặt là hàng ngày. Vậy máy giặt công nghiệp là gì? Liệu chúng có khác biệt gì so với những máy giặt thông thường dùng trong gia đình? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Máy giặt công nghiệp là gì?

Máy giặt công nghiệp tương tự như máy giặt thông thường. Chỉ khác là máy được thiết kế để giặt và xử lý lượng lớn quần áo, vải, và các vật dụng khác với công suất lớn hơn.

Máy giặt công nghiệp được thiết kế để giặt và xử lý lượng lớn quần áo với công suất lớn hơn.
Máy giặt công nghiệp được thiết kế để giặt và xử lý lượng lớn quần áo với công suất lớn hơn.

Thiết bị được sử dụng phổ biến trong các cơ sở sản xuất, khách sạn, bệnh viện, trường học, nhà tù, nhà máy, và các tổ chức hoặc doanh nghiệp có nhu cầu giặt sấy lớn. Vì máy giặt có công suất lớn nên có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài và giá thành cũng sẽ cao hơn các loại thông thường.

Cấu tạo, đặc điểm và nguyên lý hoạt động của máy giặt là công nghiệp

Để hiểu rõ hơn về máy giặt công nghiệp, tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về bên trong của thiết bị.

Cấu tạo

Cấu tạo chi tiết của máy giặt là công nghiệp
Cấu tạo chi tiết của máy giặt là công nghiệp

Tương tự như máy giặt thường, máy công nghiệp cũng bao gồm các bộ phận như: vỏ máy giặt, lồng giặt, bảng điều khiển và hệ thống mô tơ… Cụ thể như sau:

Phần khung bên ngoài:

Được làm từ thép không gỉ, chịu được va đập mạnh mà không bị biến dạng. Điều này giúp sản phẩm cứng cáp và gia tăng tuổi thọ.

Bảng mạch điều khiển: 

Hệ thống Board mạch gồm: chíp xử lý, linh kiện điều khiển các thiết bị ngoại vi. Trong đó, bảng điều khiển là một bộ phận nằm trong hệ thống board mạch. Bộ phận này sẽ có chức năng hiển thị các thông số như: hẹn giờ, báo thời gian, cảnh báo các lỗi,…

Với máy giặt công nghiệp thì bộ điều khiển sẽ có nhiều chức năng hơn so với máy trong gia đình. Người dùng rất dễ để điều khiển và thao tác trên máy. Thông thường, máy sẽ có các chế độ: thiết lập 3 mức nước, điều chỉnh nhiệt độ, chức năng tự làm mát, hệ thống báo lỗi,…. giúp người dùng dễ dàng theo dõi và xử lý sự cố kịp thời.

Cửa máy giặt:

Hầu hết các loại máy giặt hiện nay đều là cửa ngang, khóa an toàn. Điều này cho phép người dùng lấy – đưa đồ vào dễ dàng. Lồng giặt được làm cân bằng, nguyên liệu là thép không gỉ nên có độ bền vượt trội.

Cửa máy giặt được thiết kế bằng thép không gỉ 100% kèm đệm mút cao su cao cấp, đảm bảo nước không bị thoát ra ngoài trong quá trình giặt đồ.

Hầu hết các loại máy giặt hiện nay đều là cửa ngang
Hầu hết các loại máy giặt hiện nay đều là cửa ngang

Hệ thống van xả nước:

Cốt xả nước các loại máy giặt sau hiện đại sau này sẽ được cấp nguồn AC (một số là nguồn DC), được cấu tạo bởi 1 mô tơ và các nhõng truyền. Trong đó, một số loại được cấp nguồn 3 cây, một số là 2 dây. Cụ thể:

 • Loại 2 dây: Cấp nguồn trực tiếp.
 • Loại 3 dây: 2 dây là cấp nguồn, 1 dây là cảm biến để biết điểm dừng,

Hệ thống mô tơ: 

Đây là hệ thống quan trọng của hệ thống. Nó có chức năng giúp máy giặt vận hành ổn định, tạo ra lực vắt – giặt.

Lồng giặt của máy:      

Hệ thống lồng giặt được làm bằng inox không gỉ, chịu lực tốt. Vì vậy, dù trong thời gian dài sử dụng lồng vẫn luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Hệ thống lồng giặt được làm bằng inox không gỉ
Hệ thống lồng giặt được làm bằng inox không gỉ

Dịch vụ Tẩy trắng quần áo, Tẩy vết bẩn tại Multi Laundry

Đặc điểm

Máy giặt công nghiệp có những đặc điểm khác biệt như sau:

 • Kết cấu máy: Máy giặt công nghiệp được thiết kế chắc chắn, đáng tin cậy, có thể đáp ứng nhu cầu giặt sạch số lượng lớn. Máy thường có một khung máy chịu lực bằng khung chữ A hoặc chữ H, giúp tăng tính ổn định của máy trong quá trình vận hành liên tục. Lồng giặt của máy được làm từ chất liệu thép hoặc inox không gỉ, chịu lực tốt và đảm bảo độ bền của máy theo thời gian.
 • Công suất: Máy giặt công nghiệp có công suất lớn, thường từ 1.5 kW đến 30 kW, giúp giặt sạch lượng quần áo lớn từ 15 kg đến 300 kg cho mỗi lần giặt. Điều này rất hữu ích trong việc xử lý số lượng lớn quần áo và vật dụng cần giặt sạch trong thời gian ngắn. Máy giặt công nghiệp có thể được cài đặt các chương trình giặt linh hoạt, tùy thuộc vào loại vải và mức độ bẩn, giúp đảm bảo quần áo được giặt sạch một cách tối ưu.
Máy giặt công nghiệp được thiết kế chắc chắn, đáp ứng nhu cầu giặt sạch số lượng lớn
Máy giặt công nghiệp được thiết kế chắc chắn, đáp ứng nhu cầu giặt sạch số lượng lớn
 • Khả năng tiêu thụ điện năng: Máy giặt công nghiệp sử dụng dòng điện công nghiệp 3 pha với hiệu điện thế 380V. Vì vậy, khả năng tiêu thụ điện của máy sẽ lớn hơn so với các dòng máy giặt gia đình thông thường. Điều này cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng hệ thống điện trong cơ sở hoạt động có thể đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện cao của máy giặt công nghiệp.
 • Tiện ích hóa chất tự động: Với khối lượng giặt lớn, máy giặt công nghiệp thường được trang bị hệ thống cung cấp hóa chất tự động. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người sử dụng, vì không cần phải đổ hóa chất thủ công trực tiếp vào máy. Hệ thống sẽ thêm hóa chất vào quá trình giặt, đảm bảo hiệu quả giặt sạch.
 • Giá thành: Giá thành của máy giặt công nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, công suất, tính năng và chất liệu. Trên thị trường, có nhiều hãng cung cấp máy giặt công nghiệp với các mức giá khác nhau. Người dùng cần xem xét kỹ và tìm mua máy từ các thương hiệu uy tín, có thể cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp.

Cửa hàng Giặt hấp áo vest Đà Nẵng giá rẻ, chuyên nghiệp #1

Nguyên lý hoạt động

Nói một cách dễ hiểu nhất là máy giặt hoạt động nhờ vào tác dụng lực cơ giới. Nó mô phỏng các phương thức giặt quần áo bằng tay nhờ vào tác dụng khử bẩn của hóa chất giặt tẩy và những tác động của dòng nước để khử bẩn.

Lực cơ giới tạo ra những tác động như nhào, chải, đập, đánh… Lợi dụng quá trình giặt tẩy phát huy tác dụng khử bẩn trong nước để phá bỏ liên kết giữa cận bẩn và vải vóc. Từ đó làm cho các chất dơ bẩn thoát khỏi bề mặt quần áo. 

Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động của máy giặt là công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy giặt là công nghiệp là: Motor kéo bộ phận chuyển động khiến quần áo bị tác dụng bởi lực cơ giới.

a) Giặt: Trong giai đoạn giặt, máy giặt công nghiệp tạo ra các tác động như ma sát, lăn trở và kéo giãn sợi vải của quần áo. Những tác động này chèn ép và làm thay đổi khe hở của sợi vải, tạo ra lực cơ giới để phát huy tác dụng của chất tẩy rửa, giúp làm sạch vết bẩn trên quần áo. Trong quá trình giặt, sự di chuyển và xung kích của các sợi vải giúp phá vỡ liên kết giữa cặn bẩn và vải, làm cho các chất dơ bẩn bay ra khỏi bề mặt.

b) Giặt nổi (xả nước): Quá trình sử dụng nước sạch hòa loãng hóa chất tẩy rửa trên quần áo, nhằm giảm thiểu lượng chất bẩn và chất tẩy rửa sót lại trên quần áo sau quá trình giặt. Có ba phương pháp giặt nổi trong máy giặt công nghiệp:

 • Trữ nước giặt nổi: Trước khi tiến hành giặt nổi, máy giặt sẽ cố gắng làm cạn nước bẩn bám trên quần áo sau quá trình giặt. Sau đó, máy sẽ thả quần áo vào nước sạch để giặt nổi. Thường thì nước sẽ được thay đổi từ 2-3 lần trong suốt quá trình giặt nổi, mỗi lần từ 2-3 phút. Phương pháp này giúp tiết kiệm điện năng và nước, được sử dụng phổ biến trong máy giặt công nghiệp.
 • Giặt nổi nước chảy: Trong phương pháp này, trước khi giặt nổi, máy không làm khô nước trong quần áo sau giai đoạn giặt. Khi tiến hành giặt nổi, máy giặt sẽ cho nước vào liên tục để nước bẩn tràn ra ngoài. Phương pháp này tốn nhiều điện năng và nước, và mất thời gian hơn so với phương pháp trữ nước. 
 • Giặt nổi phun ướt và giặt nổi phun sương: Đây là hai phương pháp mới được áp dụng trong máy giặt công nghiệp. Cả hai phương pháp này đều giúp tiết kiệm điện năng và nước, có thể tự động hoàn thành nhiều lần giặt nổi và vắt nước. Hiện nay, cách thức này đang được sử dụng phổ biến trong máy giặt công nghiệp, đồng thời cải thiện hiệu suất và tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn lực.

Dịch Vụ Giặt Áo Cưới Đà Nẵng Chất Lượng, Uy Tín cho Studio

Phân loại máy giặt quần áo công nghiệp thông dụng

Máy giặt quần áo công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành giặt là của các doanh nghiệp, khách sạn, bệnh viện, nhà máy sản xuất và các cơ sở kinh doanh có nhu cầu giặt giũ lớn. Để đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu khác nhau của người dùng, máy giặt công nghiệp đã được phân loại thành các loại thông dụng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Bạn có thể tham khảo sau đây:

 1. Phân loại theo thiết kế: Dựa vào hai yếu tố chính là đế máy và lồng giặt.
Phân loại theo thiết kế
Phân loại máy giặt theo thiết kế

Theo thiết kế đế: Máy giặt công nghiệp được chia thành hai loại đế cứng và đế mềm, trong đó:

 • Đế cứng: Đây là loại máy có lực rung lắc mạnh trong quá trình giặt, được trang bị hệ thống bệ đỡ bê tông để cố định máy và giữ thăng bằng trong suốt chu trình giặt. Thường được lắp đặt tại các vị trí thấp trong tòa nhà để không gây ảnh hưởng về tiếng ồn cho các không gian khác.
 • Đế mềm: Đối với loại này, được áp dụng công nghệ giảm rung, chống ồn hiệu quả. Vì thế thiết bị không cần cố định tại một chỗ cụ thể, có thể đặt ở bất kỳ đâu trong không gian sử dụng. 

Theo thiết kế lồng giặt: Có nhiều kiểu thiết kế lồng giặt khác nhau như lồng đứng, lồng ngang, lồng nghiêng… Tuy nhiên, đa số các máy giặt công nghiệp hiện nay đều có thiết kế dạng lồng ngang vì hiệu quả giặt cao và tiết kiệm năng lượng tốt nhất. Lồng ngang cho phép quần áo được lắp đặt một cách dễ dàng và thường có công suất giặt lớn hơn so với các kiểu lồng khác.

 1. Phân loại theo tính năng – phương pháp giặt tẩy:
Phân loại máy theo tính năng – phương pháp giặt tẩy

Máy giặt công nghiệp cũng được chia thành hai dòng chính là máy giặt ướt và máy giặt khô.

 • Máy giặt ướt công nghiệp: Đây là loại máy giặt công nghiệp sử dụng nước và hóa chất giặt tẩy để làm sạch đồ cần giặt. Tương tự như các sản phẩm máy giặt gia đình, máy giặt ướt công nghiệp thực hiện quá trình giặt bằng cách ngâm quần áo trong nước, tạo ma sát và sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn và chất bẩn khác trên quần áo.
 • Máy giặt khô công nghiệp: Ngược lại với máy giặt ướt, máy giặt khô công nghiệp không sử dụng nước mà thay vào đó sử dụng các dung môi hữu cơ và hóa chất để xử lý đồ giặt. Phương pháp này giúp làm sạch và bảo vệ đồ giặt tốt hơn, tiết kiệm năng lượng hơn. Tuy nhiên, mức giá của máy giặt khô thường cao hơn so với máy giặt ướt.

Xem thêm: Dịch vụ giặt ủi quận Sơn Trà Đà Nẵng nhanh chóng, giá rẻ

Phân biệt theo thương hiệu sản xuất

Mỗi nhà sản xuất sẽ có những đặc trưng, ưu nhược điểm khác nhau. Các thương hiệu máy giặt công nghiệp nổi tiếng như: Primus, Speed Queen, Electrolux, Fagor, Image, …Đây cũng là những dòng sản phẩm mà giặt ủi Đà Nẵng đang tin tưởng sử dụng.

Xem thêm: Dịch vụ giặt là dân sinh giao – nhận tận nơi

Lưu ý chọn mua máy giặt là công nghiệp

Để chọn mua máy giặt công nghiệp phù hợp, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố sau:

Lưu ý chọn mua máy giặt là công nghiệp
Lưu ý chọn mua máy giặt là công nghiệp
 1. Tìm hiểu các thông số kỹ thuật:

Trước khi quyết định mua máy giặt công nghiệp, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Những thông số quan trọng cần lưu ý bao gồm công suất, motor, tốc độ lồng giặt, và công suất tiêu thụ điện. Công suất máy sẽ ảnh hưởng đến khả năng giặt nhiều đồ cùng một lúc và hiệu suất hoạt động của máy. Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu giặt lớn, máy có công suất cao sẽ là lựa chọn phù hợp để tiết kiệm thời gian và năng suất công việc.

 1. Kích thước của máy:

Chú ý đến các thông số về kích thước của máy giặt, bao gồm đường kính, chiều rộng lồng giặt, đường kính cửa máy, chiều cao của chân máy và số lượng ống xả. Điều này đảm bảo rằng máy giặt có thể vừa vặn với không gian sử dụng trong cơ sở của bạn. Hãy đo kỹ không gian trước khi mua máy để tránh việc chọn sai kích thước.

 1. Trọng lượng máy và trọng lượng giặt:

Trọng lượng máy giặt công nghiệp là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Máy nặng hơn có thể đảm bảo tính ổn định và độ bền hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét trọng lượng giặt tối đa mà máy có thể xử lý trong mỗi lần giặt. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu giặt lớn, hãy chọn máy có khối lượng giặt phù hợp để tăng hiệu suất công việc.

Trọng lượng máy giặt công nghiệp là một yếu tố quan trọng cần xem xét
Trọng lượng máy giặt công nghiệp là một yếu tố quan trọng cần xem xét
 1. Chất lượng giặt tẩy và các chỉ số an toàn:

Xem xét các đánh giá về chất lượng giặt tẩy của máy trước khi mua. Chất lượng giặt tẩy ảnh hưởng trực tiếp đến sự sạch sẽ của quần áo sau quá trình giặt. Ngoài ra, đảm bảo rằng máy giặt được trang bị các tính năng an toàn như cảm biến quá tải, tự động tắt nguồn khi quá nhiệt, để tránh các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng.

 1. Tính toán cụ thể chi phí:

Hãy tính toán và xác định ngân sách dành cho việc mua máy giặt công nghiệp. Đừng chỉ nhìn vào giá thành mà quên đi các yếu tố khác như tiết kiệm năng lượng và hiệu suất hoạt động của máy. Đôi khi, việc đầu tư một khoản tiền lớn vào máy giặt công nghiệp chất lượng cao có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì trong tương lai.

Hãy tính toán và xác định ngân sách dành cho việc mua máy giặt
Hãy tính toán và xác định ngân sách dành cho việc mua máy giặt
 1. Thương hiệu uy tín:

Chọn mua máy giặt công nghiệp từ các thương hiệu uy tín và có danh tiếng tốt trong lĩnh vực sản xuất máy giặt. Những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Electrolux, Primus, Speed Queen,… thường đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.

 1. Dịch vụ hậu mãi:

Trước khi mua máy giặt công nghiệp, hãy tìm hiểu về chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi từ nhà sản xuất hoặc đại lý phân phối. Chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt, bảo hành lâu dài và có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và bền bỉ trong suốt thời gian sử dụng.

Nhớ lưu ý các yếu tố trên khi mua máy giặt công nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của cơ sở kinh doanh. Một máy giặt công nghiệp chất lượng và hiệu quả sẽ đảm bảo quá trình giặt giũ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu suất làm việc.

Vây, có nên mua máy giặt công nghiệp không? Nhìn chung, nếu chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình thì bạn không nên. Còn nếu bạn đang mua để phục vụ cho nhu cầu lớn thì rất nên. 

Xem thêm: Máy vắt công nghiệp – Thiết bị vắt khô quần áo chuyên dụng

Gợi ý thương hiệu máy giặt sấy công nghiệp uy tín

Việc lựa chọn máy giặt cần được xem xét kỹ càng, bởi hiện nay giá thành của những loại máy này không phải là rẻ. Nếu chưa biết lựa chọn của hãng nào thì có thể tham khảo những thương hiệu uy tín dưới đây:

Máy giặt công nghiệp Primus:

Được sản xuất tại Mỹ, Primus được đánh giá cao về hiệu quả giặt là, tính bền bỉ và độ tin cậy. Với nhiều dải công suất từ 15kg đến 200kg, Primus phù hợp với các doanh nghiệp lớn như khách sạn, xưởng giặt, và bệnh viện.

Chương trình hệ thống sinh thái ECO giúp tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ nước. Máy giặt công nghiệp Primus có hệ thống Radax sử dụng luồng không khí hướng tâm và hướng trục, giúp giảm tiêu thụ năng lượng. Hệ thống PowerWash® với lưỡi lồng giặt đục lỗ, giảm tiêu thụ nước. Chương trình XControl + cho phép lập trình tới 99 chu trình giặt và dễ dàng tải chương trình mới qua cổng USB.

Máy giặt hãng Primus cao cấp
Máy giặt hãng Primus cao cấp

Máy giặt công nghiệp Fagor:

Máy giặt công nghiệp Fagor là một dòng sản phẩm hiện đại với 16 chương trình giặt khác nhau. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các yếu tố như lượng nước, nhiệt độ giặt, thời gian để tạo nên các chương trình giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có chương trình cho nhiều loại vải và đồ giặt khác nhau như quần áo thông thường, quần áo nặng, chăn ga,..

Máy giặt công nghiệp Fagor được thiết kế với cửa giặt ngang chắc chắn và lớp kính cường lực để đảm bảo an toàn. Lồng giặt được làm từ chất liệu inox, chịu nhiệt và áp lực cao, không bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh.

Máy giặt công nghiệp Fagor
Máy giặt công nghiệp Fagor

Máy giặt sấy công nghiệp Image:

Image là một trong những thương hiệu uy tín hơn 40 năm cung cấp thiết bị giặt là công nghiệp. Sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan và linh kiện Mỹ, máy giặt công nghiệp Image đảm bảo chất lượng và hiệu suất cao.

Các dòng sản phẩm máy giặt công nghiệp Image bao gồm máy giặt, máy sấy, máy là lô công nghiệp với các tính năng và chức năng hiện đại. Image sở hữu công nghệ treo MFS mới nhất và hệ thống chống va đập cân bằng điện chuyên nghiệp của DFW, đảm bảo vận hành ổn định và không gây tác động lên sàn.

Máy giặt sấy công nghiệp Image
Máy giặt sấy công nghiệp Image

Xem thêm: Dịch vụ giặt ủi công nghiệp Đà Nẵng uy tín, lấy liền

Máy giặt công nghiệp Speed Queen:

Máy giặt sấy công nghiệp Speed Queen là sản phẩm đến từ Hoa Kỳ. Tập đoàn ALLIANCE chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị giặt là công nghiệp quy mô toàn cầu. Các linh kiện của máy được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền công nghệ cao, giúp máy luôn hoạt động ổn định.

Máy giặt Speed Queen chính hãng
Máy giặt Speed Queen chính hãng

Máy giặt công nghiệp Oasis:

Máy giặt Oasis được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi công ty TNHH thiết bị Hòa phát. Máy có lực vắt lên đến 900 vòng/phút, loại bỏ đến 90% lượng nước trong đồ vải, giúp tiết kiệm nhiên liệu và thời gian sấy. Sử dụng công nghệ treo MFS và chống va đập cân bằng điện, máy giặt công nghiệp Oasis đảm bảo vận hành ổn định và an toàn.

Máy giặt Oasis hiệu suất cao
Máy giặt Oasis hiệu suất cao

Xem thêm: Dịch vụ giặt rèm Đà Nẵng tận nơi, hỏa tốc

Như vậy, máy giặt công nghiệp là một công cụ hữu ích, mang lại sự tiện lợi cho việc giặt là hàng ngày với công suất lớn. Để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bền bỉ, hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín và phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của máy giặt công nghiệp chất lượng, quý vị có thể yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open chat
WhatsApp
Hello
Can we help you?